กู้ไฟล์ที่ถูกลบออกด้วย Recuva
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 votes, average: 4.47 out of 5)
Loading ... Loading ...

icon_recuvaRecuva เป็นฟรีแวร์ที่ใช้ในการกู้คืนไฟล์ต่างๆที่ถูกลบออกไปจาก Harddisk , Memory Card หรือสื่อบันทึกข้อมูลต่างๆ จากทีมงาน Piriform ที่มีผลงานการันตีจากโปรแกรม CCleaner ที่ใช้กำจัดขยะและ Temporary File ทั้งหลายที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ช้าลงและโปรแกรม Defraggler ที่ใช้จัดเรียงข้อมูลใน Harddisk โดยโปรแกรม Recuva นี้สามารถกู้คืนข้อมูลได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์รูปภาพ เพลง งานเอกสารต่างๆ หรือไฟล์อะไรก็แล้วแต่ (สามารถระบุสกุลของไฟล์เองได้) และผู้ใช้สามารถระบุ Drive ที่ต้องการจะค้นหาเอาเองได้เลย หรือจะค้นหาทุกๆ Drive ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ความสามารถของโปรแกรม Recuva

recuva1

 • ค้นหาไฟล์ได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูปภาพ ไฟล์เพลง หนัง งานเอกสาร หรือไฟล์อื่นๆ (สามารถระบุสกุลไฟล์เองได้)
 • ค้นหาได้ทุก Drive หรือเลือกค้นหาเฉพาะ Drive ได้ และสามารถกู้คืนได้ในอุปกรณ์เก็บข้อมูลอื่นๆได้อีกด้วย เช่น Memory Card , FlashDrive , ไอพอด (แต่ตอนที่ทดสอบโปรแกรมฟ้องว่ายังไม่ได้ต่อไอพอดเข้ากับเครื่อง – -”)
 • ใช้งานผ่าน Wizard ทำให้การใช้งานง่ายมากขึ้น (แค่เลือกหัวข้อที่ต้องการ กด Next ไปเรื่อยๆ แค่นั้นเอง) และหน้าตาละม้ายคล้ายกับ CCleaner อีกด้วย (ก็ทีมงานเดียวกันนี่)
 • ใน Version นี้สามารถกู้ไฟล์ CRW (Canon Raw) ได้ด้วย พร้อมทั้งแก้ไข Bug เล็กน้อย เช่น บอกเวลาที่ใช้ในการค้นหาและกู้ไฟล์ ฯลฯ
 • ค้นหาไฟล์แบบธรรมดา คือค้นหาไฟล์แบบรวดเร็ว แต่อาจจะไม่ได้ไฟล์ทั้งหมดที่ต้องการ กับ Deep Scan หรือค้นหาแบบลึกหรือละเอียด ทำให้มีโอกาสค้นหาไฟล์ที่ต้องการกู้ได้มากขึ้น แต่กินเวลานานขึ้นมาก (โปรแกรมเตือนว่าอาจจะเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว)

recuva2

สามารถเลือก Drive ที่ต้องการค้นหาได้ หรือค้นหาทุก Drive ก็ทำได้ด้วยเหมือนกัน

recuva3

เมื่อค้นหาไฟล์เสร็จแล้วก็จะพบไฟล์ที่ถูกลบไปแล้วโผล่ขึ้นมา โดยจะบอกรายละเอียดต่างๆเช่น Drive และ Folder ที่เคยอยู่ วันและเวลาที่ลบ ขนาดของไฟล์ สถานะของไฟล์ ฯลฯ โดยหน้าชื่อไฟล์จะมีไอคอนกลมๆแต่ละสี ซึ่งจะบอกสถานะของไฟล์ว่าสามารถกู้ใช้งานได้อยู่หรือไม่

ดาวน์โหลดได้ ที่นี่ ครับ

Tags: , , , May 4th, 2009 Posted in File Recovery, Utility

2 Responses to “กู้ไฟล์ที่ถูกลบออกด้วย Recuva”

 1. Tee Says:

  ใช้ดีทีเดียวค้าบ แต่ก็ไม่ควรกู้ไฟล์ไว้ไดรฟเดิมที่ลบไป
  thx สำหรับโปรเเกรมดีๆคร้บ 2. Applevava Says:

  ใช้ดีมากๆเลยครับ ขอบคุณจริงๆLeave a Reply

Copyright 2009. Powered by WordPress | Theme base on Blue Weed by Blog Oh! Blog. Modified by Prapon Tinnabutr | Entries (RSS) and Comments (RSS).